Thông thường, nhà sản xuất sẽ cài đặt sẵn mức nhiệt độ ở từng
ngăn tủ lạnh. Tuy nhiên, bạn có thể căn cứ vào nhu cầu sử dụng của gia đình để
điều chỉnh mức nhiệt hợp lý.
Lựa chọn nhiệt độ ngăn đông
Tùy nhu cầu bảo quản thực phẩm ở từng ngăn tủ lạnh, bạn cần
điều chỉnh mức nhiệt độ phù hợp. Với ngăn đông, bạn nên để nhiệt độ ở dưới mức
0 độ C, trung bình khoảng -18 độ C bởi đây là mức nhiệt độ ngăn chặn sự phát
triển của vi khuẩn, bảo quản thực phẩm trong thời gian dài.
Lựa chọn nhiệt độ ngăn mát
Nhiều người nghĩ rằng nhiệt độ càng thấp thì càng tốt nên điều
chỉnh nhiệt độ ngăn mát tủ lạnh xuống mức thấp. Tuy nhiên, mức nhiệt độ phù hợp
nhất với ngăn mát chỉ là 0 độ C. Bởi đây là vị trí dùng để bảo quản các loại
bánh kẹo, mỹ phẩm và thực phẩm đã chế biến. Mức nhiệt này là phù hợp để bảo quản
thực phẩm, ngăn chặn tình trạng ôi thiu và hạn chế tình trạng cháy đông.
Lựa chọn nhiệt độ ngăn đựng rau xanh
Đối với thực phẩm tươi sống, nhiệt
độ quá thấp sẽ khiến cho thực phẩm bị đông đá, đồng thời gây hao tốn điện năng
không cần thiết. Mặc khác, nếu nhiệt độ quá cao sẽ khiến cho tủ lạnh không cung
cấp đủ không khí lạnh để bảo quản thực phẩm, thực phẩm sẽ nhanh chóng bị hư hỏng,
tăng khả năng gây ngộ độc cho người sử dụng.
Ngoài ra, khi bảo quản thực phẩm trong các ngăn tủ lạnh bạn
nên kết hợp phương pháp hút chân không bằng máy hút chân không. Máy hút chân
không là biện pháp bảo quản thực phẩm và ngăn chặn vi khuẩn hiệu quả được nhiều
gia đình tin dùng hiện nay. Tuy nhiên, để đảm bảo hiệu quả hoạt động bạn nên chọn
máy hút chân không uy tín trên thị trường như máy hút chân không SUNHOUSE
SHD5812, SHD5833, SHD5855…
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét