Rửa chảo chống dính bằng cà phê trước khi sử dụng
Chảo chống dính khi mới sắm về, giống với các sản phẩm đồ gia dụng khác, bạn nên rửa bằng chất tẩy rửa loại nhẹ để xóa bỏ hết lớp bụi bẩn bám trên bề mặt chảo. Tuy nhiên, để lớp chống dính bền đẹp, lâu hỏng người sử dụng nên quét thêm một lớp cà phê đen lên bề mặt chảo và đêm hâm nóng (đun trên bếp) sau đấy rửa sạch lại. Cà phê ko chỉ giúp tăng độ bền của lớp chống dính mà còn có tác dụng khử mùi của lớp sơn chống dính.
Không sử dụng giẻ kim loại để tẩy rửa lòng chảo
Giẻ sắt giúp hủy bỏ các vết bẩn cứng đầu một bí quyết nhanh chóng nhưng cũng là nguyên do khiến cho lớp chống dính (dù bạn đã chọn chảo chống dính loại nào tốt) bị bong tróc, tốn tác dụng. do vậy, bạn ko nên dùng giẻ kim loại để tẩy rửa lòng chảo hay sử dụng các chất liệu dễ gây mòn như dao, nĩa, kẹp, muỗng kim loại để đảo thức ăn.
=>> Người tiêu dùng cũng có thể xem ngay những cái chảo chống dính chất lượng tốt, dùng bền lâu được khách hàng ưng ý
Cho dầu ăn vào chảo trước
Thông thường, người nội trợ hay để chảo nóng lên rồi mới đổ dầu ăn vào nhưng đối với chảo chống dính, người sử dụng không nên để chảo không trên bếp quá lâu. Bởi chảo chống dính nhanh nóng hơn các loại chảo khác nhờ lớp sơn tĩnh điện bên ngoài và các chất lỏng (dầu ăn) đột ngột đổ vào lớp chống dính đang nóng cũng có thể khiến lớp này nhanh bong tróc.
nấu ăn ở nhiệt độ trung bình hoặc thấp
Các loại chảo chống dính trên thị trường hiện nay vô cùng sự đa dạng và phong phú. chất liệu chất chống dính sẽ luôn góp phần quyết định tới mức nhiệt độ tối đa mà chảo có thể chịu đựng được (vượt quá ngưỡng đó, chất chống dính sẽ bị phân hủy và giải phóng các chất độc hại sức khỏe). bởi thế, lúc sử dụng chảo chống dính (nếu ko xác định được nhiệt độ tối đa), tốt nhất người sử dụng nên duy trì nhiệt độ ở mức trung bình hoặc thấp (lửa cháy trong phạm vi đáy chảo).
bảo quản chảo chống dính ở trên cao
cho dù bạn đã tìm kiếm tậu chảo chống dính loại nào tốt, đạt chất lượng cao nhưng Nếu như ko biết phương pháp lưu giữ, chảo có thể vẫn nhanh hỏng, gây hại sức khỏe bạn. lúc bảo quản chảo, người mua nên để sản phẩm này ở trên giá cao, tránh để các bộ nồi inox lên phía trên lòng chảo gây xước lớp chống dính hoặc biến dạng chảo.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét