Bếp từ là thiết bị đun nấu thường gặp, dễ sử dụng tuy nhiên người nội trợ đã chắc bản thân mình đã dùng bếp từ đúng cách? Cùng tham khảo những quan tâm gì lúc dùng bếp từ dưới đây.
Chỉ số hiển thị của bếp từ
Trước lúc sử dụng bếp từ, bà nội trợ cần đọc kĩ thông tin hiển thị của bếp để tránh bấm nhầm các phím công năng, gây nguy hiểm khi sử dụng. Ngoài ra, người nội trợ cũng cần đọc kĩ hướng dẫn sử dụng trước lúc sử dụng. Nhìn chung, các loại bếp từ đều có những công năng tương đồng nhưng 1 số bếp vẫn có những công năng riêng đặc biệt.
Giới hạn công suất hoạt động của bếp
Bếp hồng ngoại và bếp từ có khả năng làm nóng nhanh hơn so với bếp gas. Để bếp hoạt động an toàn và tiết kiệm điện năng, người nội trợ cần để bếp hoạt động ở mức công suất vừa phải, tránh hoạt động tối đa công suất trong thời giàn dàu. Điều này cũng có thể gây hiện tượng bị cháy nồi hoặc biến dạng thiết bị đun nấu, giảm tuổi thọ thiết bị. bà nội trợ chỉ nên cài đặt công suất ban đầu ở mức thấp sau ấy mới tăng sắp lên khi cần phải.
dùng nồi, chảo phù hợp
So với bếp hồng ngoại và bếp gas, bếp từ có nhược điểm là kén nồi, không phải nồi nào cũng dùng được trên thiết bị này. Chỉ các loại nồi có khả năng bắt nhiễm từ mới sử dụng được trên bếp từ. dùng không đúng nồi có thể khiến cho bếp bị nóng, nhanh hỏng và thậm chí gây nguy hiểm cho người mua.
dùng dụng cụ nấu thích hợp
Bếp từ có công suất cao nên năng lực làm nóng nhanh. bởi thế, người nội trợ cần thiết ưu tiên sử dụng các loại dụng cụ nấu như thìa, muỗng, xẻng xào – những dụng cụ có năng lực chịu lửa tốt. dùng vật dụng kim loại dễ bắt nhiệt hoặc thìa nhựa có thể gây bỏng hoặc nóng chảy.
dùng tiết kiệm nhiên liệu
Để tiết kiệm điện, bạn có thể dùng mẹo tắt bếp trước lúc kết thúc công đoạn nấu vài phút bởi khi này lượng nhiệt vẫn còn lưu lại trên bề mặt bếp từ. Đây là một trong những quan tâm điều gì khi sử dụng bếp từ để chế biến các món hầm hoặc xào.
Trước lúc sử dụng bếp từ, bà nội trợ cần đọc kĩ thông tin hiển thị của bếp để tránh bấm nhầm các phím công năng, gây nguy hiểm khi sử dụng. Ngoài ra, người nội trợ cũng cần đọc kĩ hướng dẫn sử dụng trước lúc sử dụng. Nhìn chung, các loại bếp từ đều có những công năng tương đồng nhưng 1 số bếp vẫn có những công năng riêng đặc biệt.
Bếp hồng ngoại và bếp từ có khả năng làm nóng nhanh hơn so với bếp gas. Để bếp hoạt động an toàn và tiết kiệm điện năng, người nội trợ cần để bếp hoạt động ở mức công suất vừa phải, tránh hoạt động tối đa công suất trong thời giàn dàu. Điều này cũng có thể gây hiện tượng bị cháy nồi hoặc biến dạng thiết bị đun nấu, giảm tuổi thọ thiết bị. bà nội trợ chỉ nên cài đặt công suất ban đầu ở mức thấp sau ấy mới tăng sắp lên khi cần phải.
dùng nồi, chảo phù hợp
So với bếp hồng ngoại và bếp gas, bếp từ có nhược điểm là kén nồi, không phải nồi nào cũng dùng được trên thiết bị này. Chỉ các loại nồi có khả năng bắt nhiễm từ mới sử dụng được trên bếp từ. dùng không đúng nồi có thể khiến cho bếp bị nóng, nhanh hỏng và thậm chí gây nguy hiểm cho người mua.
dùng dụng cụ nấu thích hợp
Bếp từ có công suất cao nên năng lực làm nóng nhanh. bởi thế, người nội trợ cần thiết ưu tiên sử dụng các loại dụng cụ nấu như thìa, muỗng, xẻng xào – những dụng cụ có năng lực chịu lửa tốt. dùng vật dụng kim loại dễ bắt nhiệt hoặc thìa nhựa có thể gây bỏng hoặc nóng chảy.
dùng tiết kiệm nhiên liệu
Để tiết kiệm điện, bạn có thể dùng mẹo tắt bếp trước lúc kết thúc công đoạn nấu vài phút bởi khi này lượng nhiệt vẫn còn lưu lại trên bề mặt bếp từ. Đây là một trong những quan tâm điều gì khi sử dụng bếp từ để chế biến các món hầm hoặc xào.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét