dùng bếp từ đúng cách sẽ luôn giúp tiết kiệm điện năng và đảm bảo an toàn cho người mua. bà nội trợ có thể tham khảo hướng dẫn dùng bếp từ trong bài viết sau đây.
Bước 1: điều tra lại bếp từ trước khi dùng
- Vệ sinh bề mặt bếp từ trước lúc khởi động để cam kết an toàn trong quá trình sử dụng
- chọn nồi nấu hợp lý với bếp (sử dụng bếp có khả năng bắt nhiễm từ tốt, kích cỡ đáy nồi thích hợp để tiết kiệm điện và tránh nguy cơ cháy nổ)
Bước 2: Khởi động bếp
- Cắm điện, sau ấy bếp từ luôn phát ra tiếng “bíp”, thiết bị đã ở trạng thái sẵn sàng
- Nhấn nút khởi động (On/ Off) để mở bếp
Bước 3: lựa chọn công dụng nấu phù hợp
dựa vào vào thiết lập của từng loại bếp, bà nội trợ cũng có thể lựa chọn chức năng nấu thích hợp với nhu cầu gia đình:
- công dụng chiên xào (stir fire)
- chức năng nấu lẩu (Hot Pot)
- công dụng nấu canh (Soup)
- công dụng đun sôi nước (Boil)…
Bước 4: Điều chỉnh công suất
- Tùy loại thực phẩm cần lửa lớn hay lửa nhỏ, bạn cần chủ động điều chỉnh công suất bếp từ về nhiệt độ thích hợp
- Sau 1 thời gian dùng, bà nội trợ cũng nên giảm nhiệt độ để tránh bếp bị nóng quá, giảm tuổi thọ dùng
Bước 5: Tắt bếp và vệ sinh
- Trước khi kết thúc giai đoạn nấu ăn vài phút (với các món xào, rán, luộc, om, hầm…) bà nội trợ cũng có thể tắt bếp trước bởi bề mặt bếp vẫn sẽ luôn duy trì độ nóng vài phút sau khi tắt.
- Chờ cánh quạt tản nhiệt ngừng hoạt động thì rút dây điện ra khỏi ổ cắm
- vệ sinh bếp từ sau lúc bề mặt bếp đã nguội và lưu giữ ở nơi khô ráo, không nên đặt các thiết bị nặng lên phía trên bề mặt bếp từ để tránh bị xước.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét