Món hàu nướng mỡ hành tuy có cách làm đơn giản nhưng rất giàu giá trị dinh dưỡng. Cùng Tìm hiểu cách làm hàu nướng mỡ hành bằng bếp nướng điện không khói.
Nguyên liệu làm hàu nướng mỡ hành
- 1kg hàu sữa
- 1 củ hành tây
- 50g mỡ heo
- Hành lá
- Rượu vang hoặc rượu trắng
- Chảo chống dính SUNHOUSE
- Bếp nướng điện SUNHOUSE (bếp nướng điện SUNHOUSE SHD4601, SHD4602, SHD4603…)
Cách làm hàu nướng mỡ hành bằng bếp nướng điện không khói
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Hàu rửa sạch, dùng một chiếc dao nhọn cạy miệng hàu bằng cahcs tìm những đường tiếp giáp giữa 2 phần vỏ hàu và sử dụng dao lách vào trong vỏ để nhẹ nhàng tách đôi.
- Rửa sạch hàu bằng nước muối loãng để cam kết sạch và giảm độ tanh sau đó để ráo nước, bày ra 1 cái đĩa lớn
- Hành tây bóc vỏ bên ngoài, thái thành từng sợi nhỏ có chiều dài 1 đoạn khoảng một – 2cm
- Hành lá rửa sạch, thái khúc nhỏ
Bước 2: Phi thơm mỡ hành
- Đặt chảo chống dính SUNHOUSE lên bếp đun
- Chờ chảo nóng thì thả toàn bộ hành tây đã cắt nhuyễn vào trong chảo cùng một ít mỡ heo để phi vàng lên (bạn nên thêm 1 ít gia vị trong bước này)
- Sau lúc hành chín vàng, thơm lừng thì tắt bếp, bỏ hành ra một bát nhỏ
- Thêm 1 ít hành lá và đậu rang băm nhỏ vào bát mỡ hành đã rang
Bước 3: Nướng hàu bằng bếp nướng điện không khói
- Chế rượu vang hoặc rượu trắng vào từng con hàu sau ấy xếp tất cả hàu lên bề mặt bếp nướng điện và nướng nóng khoảng chừng 10 phút ở nhiệt độ 250 độ C
- Đợi lúc hàu đã chín thì bày ra đĩa và rưới thêm nước mỡ hành lên phía trên
- 1kg hàu sữa
- 1 củ hành tây
- 50g mỡ heo
- Hành lá
- Rượu vang hoặc rượu trắng
- Chảo chống dính SUNHOUSE
- Bếp nướng điện SUNHOUSE (bếp nướng điện SUNHOUSE SHD4601, SHD4602, SHD4603…)
Cách làm hàu nướng mỡ hành bằng bếp nướng điện không khói
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Hàu rửa sạch, dùng một chiếc dao nhọn cạy miệng hàu bằng cahcs tìm những đường tiếp giáp giữa 2 phần vỏ hàu và sử dụng dao lách vào trong vỏ để nhẹ nhàng tách đôi.
- Rửa sạch hàu bằng nước muối loãng để cam kết sạch và giảm độ tanh sau đó để ráo nước, bày ra 1 cái đĩa lớn
- Hành tây bóc vỏ bên ngoài, thái thành từng sợi nhỏ có chiều dài 1 đoạn khoảng một – 2cm
- Hành lá rửa sạch, thái khúc nhỏ
Bước 2: Phi thơm mỡ hành
- Đặt chảo chống dính SUNHOUSE lên bếp đun
- Chờ chảo nóng thì thả toàn bộ hành tây đã cắt nhuyễn vào trong chảo cùng một ít mỡ heo để phi vàng lên (bạn nên thêm 1 ít gia vị trong bước này)
- Sau lúc hành chín vàng, thơm lừng thì tắt bếp, bỏ hành ra một bát nhỏ
- Thêm 1 ít hành lá và đậu rang băm nhỏ vào bát mỡ hành đã rang
Bước 3: Nướng hàu bằng bếp nướng điện không khói
- Chế rượu vang hoặc rượu trắng vào từng con hàu sau ấy xếp tất cả hàu lên bề mặt bếp nướng điện và nướng nóng khoảng chừng 10 phút ở nhiệt độ 250 độ C
- Đợi lúc hàu đã chín thì bày ra đĩa và rưới thêm nước mỡ hành lên phía trên
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét