Cách ướp gia vị cho bữa nướng sử dụng bếp nướng điện

Người mua đã biết cách ướp để thức ăn không bị khô khi sử dụng bếp nướng điện? Hãy tham khảo mẹo ướp gia vị cơ bản cho các món nướng sau đây.

Quy trình ướp gia vị: mặn – ngọt – thơm – cay
Thứ tự ướp gia vị là chi tiết rất quan trọng quyết định tới hương vị và màu sắc của những món nướng nhưng ko phải ai cũng để tâm đến quy trình này. hầu như mọi người chỉ quan tâm đến nhiều nguyên liệu cần chuẩn bị và trộn chung chúng với nhau ko theo một trình tự nhất định nào.
Thực tế, theo các chuyên gia ẩm thực việc pha chế gia vị nào trước gia vị nào sau lúc nấu nướng rất quan trọng. Việc này giúp hỗn hợp ướp thẩm thấu 1 cách nhanh nhất và giảm thiểu trường hợp bỏ sót gia vị dẫn tới món nướng trên bếp nướng điện bị khô hay ko đảm bảo về màu sắc.

khách hàng nên ướp theo đúng quy trình:
- Mặn: muối, nước mắm, hạt nêm…
- Ngọt: đường cát trắng, đường nâu, mật ong…
- Thơm: Hành tím, tỏi, rượu, tiêu, mè, bột thơm…
- Cay: ớt xay nhuyễn, sa tế…
- Gia vị đặc biệt: dầu thực vật, dầu oliu, trứng, bột mì, bột năng…
phương pháp ướp gia vị với các món nướng trên bếp nướng điện
với các thức ăn nhỏ hoặc số lượng ít (nướng trong gia đình), không cần sử dụng những gia vị người tiêu dùng có thể trộn trực tiếp từng loại gia vị với thức ăn.
Tuy nhiên, khi nướng số lượng lớn hoặc cần phải sử dụng quá nhiều gia vị, việc trộn trực tiếp từng gia vị sẽ rất mất thời gian và công sức. lúc này người mua cần trộn đều gia vị vào một bát nhỏ sau đó rưới đều lên thức ăn.

Thời gian ướp tối thiểu
Để thức ăn ngấm gia vị, người mua nên ướp trước tầm vài tiếng tới 12h trước khi nướng trên bếp nướng điện. Tuy nhiên, từng loại thức ăn khác biệt sẽ có thời gian ướp tối thiểu khác nhau. Thời gian thường là:
- Thịt lợn: 30 phút
- Thịt bò, cừu: 10 phút
- Thịt băm: 5 phút
- Cá: 20 phút
- Hải sản: 30 phút

lưu ý lúc nướng bằng bếp nướng điện ko khói:
Để món nướng thơm ngon, chín vàng khi nướng bằng bếp nướng điện bên cạnh việc quan tâm điều gì quy trình ướp gia vị, người mua cần lựa chọn bếp nướng điện loại nào tốt nhất. chất lượng bếp nướng điện luôn quyết định một phần tới hương vị và màu sắc của món nướng. Đặc biệt, người dùng nên lựa chọn bếp nướng điện có mức điều chỉnh công suất hợp lý với từng nhóm thức ăn và được phủ lớp chống dính cao cấp, an toàn sức khỏe như bếp nướng điện SUNHOUSE SHD4601. SHD4602, SHD4603…

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét