Khách hàng có thể dùng bếp nướng điện để thỏa sức sáng tạo những món nướng ngon như rau củ nướng, thịt nướng, mực nướng… Nhưng đừng quên những quan tâm điều gì dưới đây khi làm món nướng rau củ bằng bếp nướng điện không khói.
Nguyên liệu nướng
Các loại rau củ được sử dụng làm món nướng rau củ bằng bếp nướng điện rất sự phong phú, phụ thuộc vào sở thích của từng gia đình. Tuy nhiên người tiêu dùng nên lựa chọn các loại rau củ chứa nhiều nước để tránh bị khô trong quá trình nướng.
một số loại rau củ giàu chất dinh dưỡng, thường được chọn trong các món nướng là ớt chuông, bí ngô, bí ngòi, cà chua… Ớt chuông chứa nhiều chất dinh dưỡng và vitamin tốt cho sức khỏe nhưng Nếu khách hàng sợ mùi hăng của loại thực phẩm này, người mua nên ngâm ớt vào muối loãng khoảng 15 phút sau đó ngâm tiếp với giấm và đường khoảng 5 phút sau đó rửa lại bằng nước sạch.
Ngoài ra, bí ngô cũng chứa hàm lượng calo và chất béo thấp; tốt cho hệ tiêu hóa, hợp lý với những người đang giảm cân. Còn bí ngòi vốn được mệnh danh là nhà máy tổng hợp vitamin C và vitamin A cung các nguyên tố khoáng vi lượng như magnesium, đồng, chất xơ… do đó, đây đều là những loại rau củ được nhiều người ưu tiên sử dụng khi nướng bằng bếp nướng điện không khói.
Điều chỉnh mức nhiệt phù hợp
ko phải loại thức ăn nào cũng có mức công suất nướng giống nhau. người sử dụng nên điều chỉnh công suất nướng hợp lý với từng loại thức ăn để cam kết nướng chín mà không lo thuất thoát chất dinh dưỡng và vị ngon tự nhiên. Ví dụ: lúc nướng rau củ người sử dụng nên điều chỉnh mức công suất thấp hơn khi nướng thịt hay hải sản.
Thời gian nướng
Đồ nướng thường được liệt kê vào nhóm các thực phẩm có năng lực làm tăng nguy cơ ung thư Nếu nướng quá chín, cháy khét. bởi thế, bạn chỉ nên nướng thức ăn chín vừa phải để đảm bảo sức khỏe và tránh tốn nước, phí phạm chất dinh dưỡng. Rau củ thường chín rất nhanh nên người sử dụng cần chú ý thời gian nướng và thường xuyên lật đều các mặt lúc nướng bằng bếp nướng điện.
chọn bếp nướng điện loại nào tốt?
Bếp nướng điện không khói được đánh giá là thiết bị nướng an toàn và bảo vệ sức khỏe hơn so với các loại bếp nướng truyền thống như bếp nướng than, lò nướng… Tuy nhiên, chẳng phải loại bếp nướng điện nào cũng có chất lượng như nhau, người sử dụng cần chọn bếp nướng điện loại nào tốt. Đặc biệt, khi lựa chọn bếp nướng điện người mua cần chú ý tới vật liệu lớp chống dính và công suất nướng bởi đây là những khía cạnh quyết định đến năng lực nướng và bảo vệ sức khỏe của vật dụng. người dùng nên chọn những loại bếp nướng điện không khói có lớp chống dính Whitford (USA) cao cấp như bếp nướng điện SUNHOUSE SHD4600, SHD4601, SHD4602, SHD4603…
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét