Nguyên liệu:
- 300g tôm tươi
- 15g bơ nhạt
- 10ml dầu oliu
- Tỏi băm nhuyễn
- 3g pho mát bào vụn
- Gia vị: Lá oregano khô, parsley khô, muối, hạt tiêu (lá oregano khô, parsley khô giúp tăng hương vị món tôm nướng nhưng Nếu như không quen ăn hoặc khó tậu, khách hàng cũng có thể bỏ qua 2 nguyên liệu này)
- Xiên tre
- Bếp nướng điện SUNHOUSE (Bạn nên chọn những loại bếp nướng điện có lớp phủ chống dính cao cấp, an toàn và được cài đặt mức công suất phù hợp với từng nhóm thức ăn như bếp nướng điện SUNHOUSE SHD4601, SHD4602, SHD4603…)
Cách làm tôm nướng bơ tỏi
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Tôm sú rửa sạch, cắt bỏ phần rau và ngạch cứng ở đầu
- dùng mũi dao nhọn hoặc kéo rạch phần sống lung tôm để xóa bỏ chỉ đen
Bước 2: Ướp tôm
- Trộn tất cả các nguyên liệu ướp tôm vào 1 chiếc bát nhỏ: 15g bơ nhạt để mềm, 10ml dầu oliu, tỏi băm nhuyễn, 3g pho mát bào vụn, ¼ thìa lá oregano khô, ¼ thìa parsley khô, ¼ thìa muối, hạt tiêu xay nhỏ
- Phết hỗn hợp bơ tỏi này lên toàn bộ tôm (đặc biệt là phần sống lung tôm đã rạch sẵn). người mua nên ướp trong khoảng vài tiếng để tôm ngấm gia vị
Bước 3: Nướng tôm bằng bếp nướng điện không khói
- Khởi động bếp nướng điện và chọn chức năng nướng hải sản
- Cho tôm đã ngấm gia vị lên bề mặt vỉ nướng của bếp nướng điện không khói
- Nướng chín đều 2 mặt tôm cho đến khi mùi bơ tỏi thơm lừng lan khắp phòng
Chúc mừng người tiêu dùng đã hoàn thiện món tôm nướng bơ tỏi bằng bếp nướng điện không khói! Ngoài ra người mua có thể học cách làm những món ăn ngon tại nhà tại những bài: Cách làm sườn xào chua ngọt, cách làm bánh cuốn, cách làm thạch hoa quả,...
- 300g tôm tươi
- 15g bơ nhạt
- 10ml dầu oliu
- Tỏi băm nhuyễn
- 3g pho mát bào vụn
- Gia vị: Lá oregano khô, parsley khô, muối, hạt tiêu (lá oregano khô, parsley khô giúp tăng hương vị món tôm nướng nhưng Nếu như không quen ăn hoặc khó tậu, khách hàng cũng có thể bỏ qua 2 nguyên liệu này)
- Xiên tre
- Bếp nướng điện SUNHOUSE (Bạn nên chọn những loại bếp nướng điện có lớp phủ chống dính cao cấp, an toàn và được cài đặt mức công suất phù hợp với từng nhóm thức ăn như bếp nướng điện SUNHOUSE SHD4601, SHD4602, SHD4603…)
Cách làm tôm nướng bơ tỏi
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Tôm sú rửa sạch, cắt bỏ phần rau và ngạch cứng ở đầu
- dùng mũi dao nhọn hoặc kéo rạch phần sống lung tôm để xóa bỏ chỉ đen
Bước 2: Ướp tôm
- Trộn tất cả các nguyên liệu ướp tôm vào 1 chiếc bát nhỏ: 15g bơ nhạt để mềm, 10ml dầu oliu, tỏi băm nhuyễn, 3g pho mát bào vụn, ¼ thìa lá oregano khô, ¼ thìa parsley khô, ¼ thìa muối, hạt tiêu xay nhỏ
- Phết hỗn hợp bơ tỏi này lên toàn bộ tôm (đặc biệt là phần sống lung tôm đã rạch sẵn). người mua nên ướp trong khoảng vài tiếng để tôm ngấm gia vị
Bước 3: Nướng tôm bằng bếp nướng điện không khói
- Khởi động bếp nướng điện và chọn chức năng nướng hải sản
- Cho tôm đã ngấm gia vị lên bề mặt vỉ nướng của bếp nướng điện không khói
- Nướng chín đều 2 mặt tôm cho đến khi mùi bơ tỏi thơm lừng lan khắp phòng
Chúc mừng người tiêu dùng đã hoàn thiện món tôm nướng bơ tỏi bằng bếp nướng điện không khói! Ngoài ra người mua có thể học cách làm những món ăn ngon tại nhà tại những bài: Cách làm sườn xào chua ngọt, cách làm bánh cuốn, cách làm thạch hoa quả,...
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét