Bà nội trợ đã từng nghĩ sẽ làm món tôm nướng muối ớt thơm lừng, cay nồng bằng bếp nướng điện chiêu đãi cả nhà? Hãy cùng tham khảo công thức làm món tôm nướng lạ vị này.
Nguyên liệu
- 500g tôm sú (chọn những con tôm tươi ngon, vỏ tôm sáng màu. lúc sử dụng tay ấn nhẹ vào mình tôm thì cam kết tôm có độ đàn hồi nhất định, rất tốt là nên chọn những con tôm còn sống khỏe)
- 5 trái ớt sừng
- 1 trái chanh tươi
- Gia vị: tỏi, muối tinh, bột ngọt, dầu ăn, hạt tiêu, ớt bột, tương ớt, nước mắm, đường, muối hạt
- Bếp nướng điện SUNHOUSE
- Xiên tre, cối – chày
Cách làm tôm nướng muối ớt
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Rửa sạch tôm sú, cắt bỏ phần râu và để ráo (sử dụng 1 con dao rạch nhẹ phần thân tôm để rút bỏ sợi chỉ đen ở sống lung)
- Ớt sừng rửa sạch, bỏ cuống và chia làm 2 phần (2 trái ớt sừng để nguyên, 3 trái ớt sừng giã nhỏ)
- Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn
- Chanh tươi vắt lấy nước cốt (không nên vắt quá sức để tránh tinh dầu ở vỏ chanh chảy xuống nước cốt chanh tạo vị đắng chát)
- Xiên tre nên ngâm vào nước lạnh sau đấy vớt ra để ráo trước khi xiên tôm
Bước 2: Ướp tôm nướng cay
- Trộn các loại gia vị ướp tôm vào 1 cái bát con: 1 thìa muối nhỏ, một thìa nước mắm, một thìa bột ngọt, ½ thìa đường, ½ thìa hạt tiêu xay nhỏ, ½ thìa bột ớt, 2 thìa tương ớt, 2 thìa dầu ăn cùng tỏi, ớt băm nhuyễn
- Cho tôm đã rửa sạch vào 1 cái bát và rưới phần hỗn hợp nước ướp đều lên tôm (để tôm ngấm gia vị, khách hàng nên ướp trong khoảng ít nhất 3 tiếng)
- Sau lúc tôm đã ngấm nước ướp thì dùng que xiên để xiên dọc tôm (tránh bản thân mình tôm bị cong khi nướng, khách hàng cũng có thể bỏ qua bước này Nếu tôm nhỏ)
Bước 3: Nướng tôm bằng bếp nướng điện
- Khởi động bếp nướng điện, lựa chọn mức công suất phù hợp với món nướng hải sản (bạn nên lựa chọn những loại bếp nướng có cài đặt sẵn mức công suất để dễ dùng như bếp nướng điện SUNHOUSE SHD4601, SHD4602, SHD4600…)
- Cho tôm đã ướp lên trên bề mặt vỉ nướng bếp nướng điện không khói
- Nướng chín đều 2 mặt tôm sau ấy bày tôm ra đĩa và bóc vỏ
Bước 4: Pha nước chấm tôm nướng
- Cho 2 trái ớt sừng đỏ, 2 thìa muối hạt, ½ thìa bột ngọt, hạt tiêu vào cối giã nhỏ sau đó bỏ ra đĩa
- Thêm nước cốt chanh vào đĩa muối ớt để tạo thành nước chấm tôm nướng
Chúc mừng bạn đã hoàn thành món tôm nướng muối ớt thơm ngon, cay nồng bằng bếp nướng điện không khói SUNHOUSE.
Tham khảo thêm cách làm bánh cuốn bằng chảo chống dính
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét