Bột và lá gelatin là những nguyên liệu không thể thiếu khi làm bánh, thạch. Nhưng khách hàng đã biết lựa chọn sắm gelatin ở đâu và công dụng của gelatin?
Chức năng của gelatin
Gelatin thực tế là một nguyên liệu thức ăn giống như như bột, dầu ăn, đường… Hiểu một cách giản đơn, gelatin là 1 dạng protein nguyên chất, không mùi, không vị, có màu trong suốt hoặc hơi ngả vàng. Đây là thức ăn 100% tự nhiên, thu được sau công đoạn nấu sôi da động vật, xương hoặc một số loại có chiết xuất từ trái cây.
Lá gelatin là nguyên liệu không thể thiếu trong nhiều món bánh, thạch. người tiêu dùng có thể tham khảo một số món cần sử dụng lá, bột gelatin như: Cách làm thạch hoa quả chỉ trong 10 phút
Trên thị trường hiện nay, gelatin có hai dạng phổ thông là lá gelatin và bột gelatin. bạn cũng có thể tậu hai dạng gelatin này ở các siêu thị hoặc những shop bán hàng online. Bột gelatin thường có giá dao động 350 – 380k/1 kg (mỗi lần làm bánh, thạch chỉ cần khoảng 5 -6g) còn lá gelatin có giá khoảng 5k/1 lá.
Cách sử dụng lá gelatin
- Ngâm lá gelatin trong chậu nước lạnh khoảng 15 phút (tỷ lệ nước gấp 5 lần tỷ lệ lá)
- Vớt lá gelatin đã ngâm mềm ra và bóp nhẹ cho ráo nước
- Cho trực tiếp lá gelatin vào nồi nước nóng và khuấy đều cho hỗn hợp tan hết (đối với các món lạnh, cần cho lá gelatin vào chén nhỉ đối với một thìa nước nóng đặt vào lò vi sóng khoảng 15 giây ).
- Cho bánh hoặc thạch vào tủ lạnh để đông khoảng 3 – 4 tiếng.
Cách sử dụng của bột gelatin (tác dụng tương tự lá gelatin)
- Hòa bột gelatin vào trong nước lạnh theo tỷ lệ 6g bột hòa với 250ml chất lỏng
- Hòa nước gelatin vào hỗn hợp làm bánh hoặc làm thạch
- Để hỗn hợp vào tủ đông khoảng 3 – 4 tiếng.
lưu ý lúc dùng gelatin
- 3 lá gelatin tương ứng đối với 6g bột gelatin
- lưu giữ lá gelatin ở nơi có ánh sáng, ẩm
- bảo quản bột gelatin ở trong túi kín, đối với gói gelatin đã mở ra nên dùng trong vòng 48 giờ.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét