Người tiêu dùng đã biết cách ướp các món nướng quen thuộc để cam kết nướng bằng bếp nướng điện ko khói tại nhà vẫn thơm ngon như ngoài quán?
Công thức ướp gà nướng
Gà nướng tẩm mật ong là món ăn ưng ý của nhiều người lúc quây quần bên bếp nướng điện không khói. dùng bếp nướng điện sẽ luôn giúp hạn chế mỡ thừa mà vẫn giữ được dinh dưỡng và vị ngon, béo ngậy của miếng thịt gà.
Nguyên liệu:
- Thịt gà chặt khúc
- Gia vị ướp: hành tỏi năm nhỏ, bột nêm, xì dầu, mật ong
Ướp thịt gà
- Ướp thịt gà đối với xì dầu, hạt nêm khoảng 30 phút
- Tiếp tục ướp đều mật ong lên toàn bộ thịt gà trong 30 phút
- Lặp lại lớp ướp mật ong khoảng 3 lần sau khi khô để đảm bảo miếng thịt ngọt và có màu đẹp lúc nướng
Công thức thịt ba chỉ nướng
Thịt ba chỉ là món nhiều người nghĩ tới đầu tiên khi ăn các món nướng bằng bếp nướng điện. Nhưng chẳng phải ai cũng biết cách ướp thịt ngon để nướng bằng bếp nướng điện.
Nguyên liệu:
- Thịt ba chỉ hoặc phần thịt gối
- Hành khô, sả, tỏi, mật ong, đường, gia vị, hạt tiêu, ớt
- Cà rốt, khoai tây và que xiên (nếu muốn làm thịt xiên)
Ướp thịt nướng
- Rửa sạch thịt, trần qua nước sôi
- Thái miếng thịt to bản nhưng mỏng để nhanh nhấm gia vị
- Ướp cùng 1 ít gia vị, hành khô, sả, tỏi, mật ong, đường, ớt bột
- Cà rốt và khoai tây thái lát mỏng, trần qua nước sôi và ướp một ít gia vị
- Xiên thịt cùng với cà rốt và khoai tây theo tỷ lệ khách hàng muốn
Dạ dày nướng
Vị giòn cay của dạ dày nướng khiến cho món ăn này sẽ luôn được nhiều người chọn vào mỗi bữa nướng, cho dù là nướng bằng bếp than hay bếp nướng điện ko khói.
Nguyên liệu:
- Dạ dày
- Hành, tỏi, hạt nêm, đường
- Muối, giấm gạo
Ướp dạ dày
- Làm sạch dạ dày bằng muối và giấm gạo
- Cắt thành từng miếng dài (khi nướng bằng bếp nướng điện, dạ dày cũng có thể bị co lại)
- Ướp tỏi, hành khô và 1 ít gia vị
- Cho dạ dày lên bề mặt bếp nướng điện và nướng cho tới khi miếng dạ dày phồng to thì phết mật ong lên 2 mặt.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét