Mẹo làm dầu dừa lạnh đơn giản không ngờ

Bên cạnh phương pháp làm dầu dừa nóng, người sử dụng cũng có thể làm dầu dừa lạnh đơn giản theo hướng dẫn trong bài viết dưới đây.
Nguyên liệu làm dầu dừa ép lạnh
- Dừa khô(1 quả dừa nhỏ)
- Khăn xô
Máy xay sinh tố đa năng SUNHOUSE
- Lọ thủy tinh để bảo quản dầu dừa sau lúc làm


Cách làm dầu dừa ép lạnh
Bước 1: Sơ chế dừa
- dùng dao tách đôi quả dừa khô
- Nạo cùi dừa bằng thìa sau đó thái sợi mỏng cùi dừa để dễ xay nhuyễn
Bước 2: Xay cùi dừa
- Cho cùi dừa đã thái sợi mỏng vào máy xay sinh tố đa năng SUNHOUSE
- Xay nhuyễn cùi dừa
Bước 3: Lọc dầu dừa
- Đặt 1 miếng vải xô lên trên miệng lọ thủy tinh
- Múc 1 – 2 thìa dầu dừa xay nhuyễn đặt vào giữa khăn và túm chặt các đầu khăn lại để vắt lấy nước cốt cho vào lọ thủy tinh (cố gắng vắt kiệt hết nước cốt để không bị thất thoát nước cốt dừa)
- Đậy nắp lọ thủy tinh lại và để khoảng 1 ngày ở nơi thoáng mát
Bước 4: Vớt váng
- Sau một ngày, lớp nước cốt dừa được tách làm hai phần (dầu dừa và 1 lớp váng đông lại ở phía trên bề mặt)
- Tiếp tục cho lọ thủy tinh vào trong ngăn mát tủ lạnh để đông cứng lại phần lớp váng phía trên
- Sau lúc lớp váng đã đông lại, dùng thìa nhẹ nhàng hớt lớp váng phía trên và giữ lại lớp dầu dừa bên dưới.
lúc này bạn đã hoàn tất cách làm dầu dừa theo phương pháp ép lạnh!


Chú ý khi làm dầu dừa theo bí quyết ép lạnh
- Làm dầu dừa theo mẹo ép lạnh vô cùng đơn giản, không mất nhiều thời gian để đun hay vệ sinh dụng cụ làm tuy nhiên dầu dừa theo phương pháp này thường không có màu vàng và mùi thơm bằng mẹo truyền thống.
- Ngoài ra thời gian lưu giữ dầu dừa theo mẹo ép lạnh cũng ngắn hơn mẹo truyền thống. bạn cần thiết cất giữ dầu dừa cẩn thận hơn.
- vì vậy, Nếu mong muốn làm dầu dừa theo bí quyết truyền thống khách hàng cũng có thể tham khảo bài viết dưới đây: Cách làm dầu dừa tại nhà hết sức dễ dàng

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét