Mách nhỏ công thức ướp thịt nướng BBQ

Nhiều người lo lắng sử dụng bếp nướng điện không cam kết được hương vị món nướng. Nhưng thực ra, khía cạnh quyết định là công thức ướp thịt.

Công thức nướng cổ bò bằng bếp nướng điện ko khói
Nguyên liệu:
- Thịt cổ bò (400 – 500g)
- Xì dầu (3 thìa)
- Mật ong (3 thìa)
- Rượu sake hoặc rượu trắng (3 thìa)
- Nước lọc (3 thìa)
- Dầu vừng (1.5 thìa)
- Hạt tiêu đen (1 thìa)
- Hành khô, gừng, tỏi đập dập


Cách nướng:
- Cắt thịt thành những miếng dài, độ dày khoảng 0,5 cm
- Ướp thịt đối với tỏi, hành khô, gừng và 1 ít hạt tiêu đen trong 1 cái bát lớn
- Thêm xì dầu, mật ong, rượu sake, nước lọc, dầu vừng theo tỷ lệ đã chuẩn bị (có thể thêm ớt bột, tùy khẩu vị từng gia đình)
- Trộn đều thịt đối với hỗn hợp nước sốt và để khoảng 3 – 4 tiếng trong ngăn mát tủ lạnh để thịt ngấm nước sốt
- Cho thịt lên vỉ nướng (chọn những loại bếp nướng điện đảm bảo chất lượng), lựa chọn chức năng nướng thịt và lật đều 2 mặt cho đến lúc chín. Để chọn loại bếp nướng điện đúng chất lượng, an toàn cho sức khoẻ, người sử dụng nên tham khảo ngay các loại bếp nướng điện SUNHOUSE


Công thức nướng sườn bằng bếp nướng điện không khói
Nguyên liệu:
- Dẻ sườn non (500g)
- Gừng, tỏi bỏ vỏ, đập dập
- Hỗn hợp nước sốt: một thìa tương ót, một.5 thìa mật ong, 0.5 thìa dầu mè, 1 thìa nước tương, hạt tiêu
Cách làm:
- Chặt sườn thành miếng vừa ăn và rửa sạch (có thể trần qua nước sôi)
- Trộn hỗn hợp nước sốt theo tỷ lệ đã chuẩn bị sau đấy thêm gừng và tỏi
- Ướp sườn với nước sốt khoảng 4 tiếng để gia vị ngấm vào sườn
- Khởi động bếp nướng điện ko khói và nướng sườn trên vỉ nướng cho đến khi chín đều 2 mặt

quan tâm điều gì lúc nướng thức ăn bằng bếp nướng điện không khói
Để cam kết thức ăn chín vàng mà vẫn an toàn sức khỏe, tránh lãng phí chất dinh dưỡng người tiêu dùng nên lựa chọn bếp nướng điện loại nào tốt và nướng ở nhiệt độ thích hợp. 1 trong những mẫu bếp nướng điện công nghệ cao đang được nhiều người ưa chuộng hiện nay là bếp nướng điện SUNHOUSE SHD4600, SHD4601, SHD4602…

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét