Lưu giữ thức ăn trong tủ lạnh là bí quyết bảo quản phổ biến, được nhiều người áp dụng hiện nay. Nhưng không phải ai cũng biết cách giữ gìn thịt đúng, tránh tốn chất dinh dưỡng.
Sơ chế trước lúc bảo quản
Các loại thức ăn tươi sống trong đấy có thịt cần được sơ chế qua (rửa sạch và để ráo nước) trước lúc cất giữ trong tủ lạnh nhằm hạn chế bụi bẩn, chất độc hại ngấm dần vào thịt trong quá trình cất giữ. đồng thời, người nội trợ cũng nên lựa chọn các loại túi cất giữ đảm bảo đạt chất lượng, không chứa thành phần độc hại và chịu được nhiệt độ thấp.
Chia thức ăn thành nhiều túi nhỏ
Cấp đông 2 lần có thể ảnh hưởng đến độ tươi ngon và hương vị thực phẩm lúc chế biến. vì thế, người nội trợ nên chia thịt thành những túi nhỏ dùng hết một lần sau lúc rã đông để cất giữ. Tùy nhu cầu từng gia đình, khối lượng thịt bảo quản ở các túi sẽ khác nhau.
muốn tăng thời gian bảo quản thức ăn và ngăn chặn vi khuẩn, bà nội trợ nên kết hợp với phương pháp hút chân không. Môi trường yếm khí sẽ luôn giúp thực phẩm tươi lâu hơn và hạn chế nguy cơ tốn chất dinh dưỡng. khi áp dụng kết hợp mẹo này, người nội trợ nên sử dụng những loại máy hút chân không đúng chất lượng, được coi trọng trên thị trường hiện nay như máy hút chân không SUNHOUSE SHD5812, SHD5833, SHD5855…
Máy hút chân không SUNHOUSE
Điều chỉnh nhiệt độ phù hợp
Tùy theo từng loại thức ăn bạn nên điều chỉnh nhiệt độ bảo quản thích hợp. Ngăn mát tủ lạnh nên giữ ở mức 2 độ C còn ngăn đông để ở mức từ -18 độ C đến -25 độ C. Trong quá trình giữ gìn bạn cũng nên để riêng thực phẩm sống và chín.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét