Máy hút chân không có cách sử dụng khá giản đơn và tiện lợi. Nhưng để sử dụng thiết bị bảo quản thức ăn này một cách hiệu quả và an toàn, người nội trợ nên tham khảo những chú ý dưới đây.
quan tâm điều gì khi sử dụng máy hút chân không:
- Không đặt máy hút chân không trên bề mặt ẩm ướt hoặc nóng hoặc sắp lò sưởi để tránh làm hỏng máy
- Không nhúng thiết bị hoặc dây điện vào nước hoặc bất kì chất lỏng, đề phòng điện giật, chập điện gây nguy hiểm tới tính mạng người dùng.
Máy hút chân không thức ăn SUNHOUSE
- Chỉ dùng thiết bị với nguồn điện tiếp đất
- Ngắt nguồn điện bằng cách rút dây trực tiếp khỏi nguồn điện tránh kéo mạnh dây. Không vận hành thiết bị lúc dây điện bị hư hỏng
- Chỉ sử dụng túi, phụ kiện tất nhiên của máy hút chân không để đảm bảo sản phẩm tương tích
- Với các thức ăn lỏng như súp, món hầm và thịt hầm cũng có thể làm đông trong bát, khay hộp
- Những thức ăn có xương, cạnh sắc như xương, mì gạo thì nên lót khăn giấy để tránh bị thủng các túi hút chân không.
- Không tái sử dụng các túi hút chân không đã đun sôi hay quay trong lò vi sóng. Không dùng túi đã đóng cá tươi hay thực phẩm chứa dầu mỡ
- Rau xanh cần làm tái trước lúc hút chân không bằng cách đặt cách thủy hoặc trong lò vi sóng nhưng vẫn cam kết rau còn giòn
- Không đóng hút chân không nấm hay tỏi.
VỆ SINH BẢO DƯỠNG
Sau khi dùng máy hút chân không, để đảm bảo độ bền và tuổi thọ của sản phẩm, bạn cần nhớ các bước vệ sinh đúng chuẩn sau đây:
- Hãy chắc chắn rằng thiết bị đã được tắt trước khi vệ sinh hoặc bảo trì.
- Buồng hút chân không có thể tháo rời để tiện dụng cho việc vệ sinh.
- đều đặn vệ sinh thiết bị bằng khăn ẩm, nước rửa chén để xóa bỏ bụi bẩn.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét