Tìm hiểu món súp lơ nướng bằng bếp nướng điện thơm ngon, hấp dẫn

Súp lơ nướng là một trong những món nướng thơm ngon, hấp dẫn nhưng không phải ai cũng biết làm. Tham khảo cách làm súp lơ nướng bằng bếp nướng điện.

Công năng của súp lơ non
Súp lơ non có chứa nhiều dưỡng chất quý như protein (3,5%), gluxit (4,9%), canxi (26 mg%), photpho (51 mg%), sắt (1,4mg%), kali (349 mg%) và các loại vitamin… Súp lơ là một trong những loại thực phẩm xanh tốt cho sức khỏe, phòng ngừa các bệnh ung thu (ung thư tuyến tiền liệt, ung thư bàng quang…).
Ngoài ra, súp lơ xanh còn có công năng hỗ trợ điều trị các bệnh dạ dày, làm chậm giai đoạn lão hóa và tăng cường hệ miễn dịch cơ thể. Đặc biệt súp lơ xanh rất tốt cho sức khỏe đứa bé và phụ nữ có bầu (ngăn ngừa dị tật thai nhi).


Nguyên liệu làm súp lơ nướng (dành cho 4 – 6 người)
- Súp lơ đã bỏ hết lá (4 – 6 cây)
- Dầu hạt cải
- Muối, hạt tiêu
- Pho mát bóp vụn
- Rau mùi băm nhuyễn
Nồi inox SUNHOUSE
Bếp nướng điện SUNHOUSE

Cách làm súp lơ nướng 
Bước 1: Sơ chế súp lơ
- Súp lơ bỏ hết phần lá ngoài, rửa sạch
- Thái súp lơ thành những phần to (thái thành 3 – 4 phần để súp lơ không bị quá vụn lúc nướng)
- Đổ nước vào nồi inox và đặt lên bếp đun nóng
- Cho súp lơ vào nước sôi trần qua khoàng 3 – 4 phút sau đó vớt ra rổ, để ráo nước
- Ướp súp lơ với 1 ít muối, hạt tiêu
Bước 2: Nướng súp lơ
- Bật bếp nướng điện và chọn mức công suất nướng rau củ
- Cho súp lơ đã ráo nướng lên bề mặt vỉ nướng của bếp nướng điện (nên chọn phần vỉ nướng bằng phẳng)
- Trong công đoạn nướng, bạn cũng có thể dùng thường quét dầu hạt thìa lên súp lơ để đảm bảo màu sắc và hạn chế cháy khét.
- Sau khi nướng chín thì cho súp lơ ra bàn và cắt thành miếng vừa ăn, rắc pho mát và rau mùi lên trên.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét