Dùng bếp từ bền bằng cách lựa chọn nồi nấu thích hợp

Tìm kiếm mua nồi nấu thích hợp luôn giúp bếp từ nhà bà nội trợ bền và an toàn hơn. Hãy tham khảo những thông tin sau đây để lựa chọn sắm nồi nấu đúng cách.

chất liệu
So với bếp hồng ngoại và bếp gasbếp từ có đặc điểm là kén xoong nồi, không phải bất kì loại nồi nào cũng dùng được trên bếp từ. Các chất liệu nồi dùng được trên bếp từ phải có khả năng nhiễm từ như gang, sắt, thép, inox 403 (đây là loại inox có chứa thép trong thành phần cấu tạo)… Đặc biệt, các loại nồi bằng thủy tinh, nồi sứ không nhiễm từ nên không dùng được trên bếp từ.


Đáy nồi
bạn nên chọn phần đáy nồi bằng phẳng để tăng diện tích tiếp xúc giữa đáy nồi với bếp từ, giúp đun chín thực phẩm nhanh hơn, tỏa nhiệt đều và tiết kiệm điện năng. Những loại đáy không bằng phẳng, lồi lõm không thể tiếp xúc hoàn toàn với bề mặt bếp, giảm hiệu suất sử dụng.
lúc lựa chọn mua nồi dùng trên bếp từ, bà nội trợ chỉ nên chọn loại nồi có đường kính đáy từ 10 tới 26 cm. Nồi quá nhỏ cũng có thể gây thất thoát điện năng còn nồi có đường kính quá to dễ khiến cho việc tỏa nhiệt không đều, ảnh hưởng đến hiệu suất sử dụng.
chú ý kí hiệu trên nồi
lựa chọn sắm những loại nồi có kí hiệu sử dụng được trên bếp từ như biểu tượng lò so nằm ngang hay chú thích “sử dụng được trên mọi loại bếp”. Nếu như không chắc chắn, bà nội trợ có thể sử dụng nam châm để thử phản ứng dưới đáy nồi. Nếu như đáy nồi và nam châm hút nhau chứng tỏ nồi có khả năng bắt nhiễm từ tốt, dùng được trên bếp từ. sử dụng không đúng loại bếp không chỉ ảnh hưởng tới việc nấu nướng (nồi không bắt nhiệt, không đun chín được thực phẩm) mà còn gây ảnh hưởng tới độ bền của bếp, khiến bếp nhanh bị hỏng.
hình dạng nồi hợp lý
Để tiết kiệm điện năng và tăng hiệu suất dùng của bếp, người nội trợ cần chọn nồi nấu có hình dạng phù hợp. Ngoài nồi inox bắt từ, bà nội trợ cũng có thể dùng đĩa từ hoặc dụng cụ chuyển tiếp. Các dụng cụ này sẽ luôn giúp bạn có thể sử dụng mọi loại nồi trên bếp từ.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét