Tự pha nước chấm bánh cuốn ngon đúng kiểu

Tự làm bánh cuốn tại nhà bằng chảo chống dính không khó như người mua nghĩ nhưng để pha thành công nước chấm bánh cuốn khách hàng cần biết công thức dưới đây.

Nguyên liệu pha nước chấm bánh cuốn
- Nước mắm loại ngon
- Nước lọc
- Đường cát trắng
- Tỏi, ớt, giấm trắng, chanh hoặc quất

Cách pha nước chấm bánh cuốn
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Ớt cay bỏ hạt, băm nhỏ
- Tỏi bóc vỏ, đập nhuyễn
- Vắt nước cốt chanh, bỏ hạt để tránh bị đắng (trong khi vắt cũng không nên dùng quá sức khiến tinh dầu chanh ở phần vỏ chảy xuống)
Bước 2: Pha nước chấm theo tỷ lệ
lúc pha nước chấm bánh cuốn, người sử dụng cần tuân theo tỷ lệ dưới đây để cam kết nước chấm thơm ngon, vừa ăn:
- 30g giấm trắng
- 30g đường cát trắng
- 30g nước mắm loại ngon
- 100g nước lọc
- Thêm ớt, tỏi băm vào bát khuấy đều tay

Lưu ý: 
- Tùy theo khẩu vị từng gia đình, người mua có thể điều chỉnh lượng đường, nước và chanh để phù hợp.
- Trước lúc ăn bánh cuốn người tiêu dùng nên đun nóng nước chấm (cho ớt, tỏi băm vào nước chấm sau khi đun nóng)
- Ngoài ra, khách hàng có thể pha nước chấm bánh cuốn theo tỷ lệ đơn giản: 1 đường + 1/2 giấm + một,5 nước mắm + 3-4 nước ấm (cũng có thể sử dụng nước luộc gà hoặc nước dừa tươi tùy thích). Sau ấy, tùy khẩu vị từng người ăn để thêm chanh, quất, ớt , tỏi.
- mong muốn nước chấm bánh cuốn có được màu đẹp, khách hàng nên chưng đường tan ra và chuyển thành màu vàng nhạt sau đấy mới pha vào nước chấm.
- Bên cạnh việc pha nước chấm, người mua nên chú ý học cách tự làm bánh cuốn nóng tại nhà bằng chảo chống dính theo bài: Cách làm bánh cuốn bằng chảo chống dính cực ngon tại nhà.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét