Máy xay sinh tố là thiết bị nhà bếp quen thuộc, không thể thiếu của những người nội trợ tiên tiến. Nhưng không phải ai cũng biết dùng máy xay đúng cách, đảm bảo an toàn sức khỏe.
Lạm dụng máy xay sinh tố
Thay vì cho trẻ ăn rau, thịt theo cách chế biến bình thường, nhiều bố mẹ chọn cách xay nhuyễn thức ăn bằng máy xay sinh tố đa năng để cho con ăn tới tận 3 – 4 tuổi vì nghĩ rằng như thế con sẽ ăn được nhanh mà vẫn đủ chất. Nhưng thực tế, việc xay thực phẩm có thể khiến trẻ bỏ qua quá trình nhai, lâu dần dẫn tới lười ăn.
Thậm chí, nhiều tình huống trẻ bị phản ứng với món cháo nhuyễn bằng phương pháp nôn ọe kéo dài có thể tăng nguy cơ mắc các bệnh loét dạ dày, loét thực quản, trào ngược dạ dày… bởi thế, người tiêu dùng ko nên lạm dụng máy xay sinh tố mà cần tập cho trẻ làm quen đối với thực phẩm thô theo từng độ tuổi.
không sử dụng nước nóng để vệ sinh máy xay sinh tố
Nhiều người nghĩ rằng nước nóng luôn có tác dụng khử trùng và làm sạch tốt hơn nên chọn tráng cối trực tiếp bằng nước nóng. Tuy nhiên, thực tế việc này cũng có thể khiến cho cối xay dễ bị nứt, khiến mùi nhựa bám vào thực phẩm.
Để làm sạch máy xay sinh tố đa năng hay máy xay sinh tố cầm tay, người mua chỉ cần đổ nước sạch vào ngâm và sử dụng miếng giẻ mềm rửa sạch máy; sau ấy xúc mạnh dưới vòi nước tránh việc thực phẩm bám vào cối.
ko xay nhiều nguyên liệu cùng lúc
Việc xay chung thức ăn sống và chín vào cùng một cối xay có thể cung cấp điều kiện cho các loại vi khuẩn lớn mạnh. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, người sử dụng cần phân biệt rõ cối để xay thực phẩm chín và cối để xay thức ăn sống. Đặc biệt, cần tránh cho các nguyên liệu xay có độ cứng, mềm khác biệt vào cùng 1 khi (có thể gây hỏng lưỡi dao và ko cam kết độ nhuyễn).
=>> Việc không biết mẹo sử dụng máy xay sinh tố lại có thể gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe gia đình khách hàng. do vậy tham khảo ngay bí quyết sử dụng máy xay sinh tố
ko lắp ráp chuẩn trước lúc dùng
Các bộ phân của máy xay sinh tố đa năng hoặc máy xay sinh tố cầm tay không được lắp ráp trùng khớp khi dùng có thể làm vỡ vỏ nhựa, mòn bánh răng hay xuất hiện mùi cao su, nhựa… khi xay thực phẩm. Điều này không chỉ khiến cho máy xay nhanh hỏng mà còn ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe người sử dụng.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét