Những điều người tiêu dùng cần biết lúc làm bánh cuốn bằng chảo chống dính

Tráng bột bánh là khâu khó nhất trong các quá trình làm bánh cuốn bẳng chảo chống dính. bởi vậy, người tiêu dùng cần biết những chú ý nhỏ sau đây lúc làm bánh cuốn bằng chảo
chống dính.

Không để chảo chống dính quá nóng mới tráng bột
khách hàng thường có tâm lý để dầu ăn trong chảo thật nóng mới cho bột vào để bột nhanh chín hơn nhưng thực tế đây là thói quen sai lầm. Dầu ăn quá nóng sẽ khiến bột bánh dễ khô, bị rỗ và lúc cuốn sẽ gặp hiện tượng đứt, vỡ, ảnh hưởng tới thẩm mỹ của chiếc bánh cuốn.

Cho bột bánh vào quá sớm
Không để chảo quá nóng mới tráng bột nhưng điều này cũng không đồng nghĩa với việc bạn nên cho bột vào ngay lúc vừa cho dầu ăn. Bởi chảo quá nguội hoặc dầu ăn chưa nóng cũng có thể khiến cho bột bị “chạy vòng vòng” mà không chín, gây tình trạng ngấm mỡ.
Phết quá nhiều dầu lên chảo
khi học cách làm bánh cuốn bằng chảo chống dính người dùng chỉ nên thêm dầu ăn vào chảo bằng giấy thấm, bông hoặc cọ chổi chuyên dụng. Bởi quá nhiều dầu trong chảo sẽ luôn khiến bột bánh bị rỗng ở giữa, không gói được nhân.

Để bánh trong chảo quá lâu
Để bánh quá lâu trong chảo chống dính có thể khiến cho bột bánh nở quá mức, bánh không được trong. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ của cái bánh mà còn khiến việc cuốn bánh ở công đoạn sau phát triển thành khó khăn hơn.
Để bánh lên thớt gỗ sau khi tráng chín
Cách gỡ bánh ra khỏi chảo nhanh là úp ngược chảo chống dính lại và gõ mạnh xuống mặt phẳng. vì thế, thay vì chọn đĩa nhiều người mua thớt gỗ để hạn chế nguy cơ vỡ đĩa nhưng thớt gỗ có chứa rất nhiều vi khuẩn và dễ bị ẩm mốc. khách hàng chỉ nên dùng thớt nhựa đã rửa sạch hoặc 1 chiếc đĩa cứng, có lót lớp dầu bên dưới.
lúc bánh đủ độ chín, thành bánh luôn tự động bong ra khỏi chảo, khi này người mua chỉ cần dứt khoát úp bánh xuống cái đũa lớn (hoặc dùng đũa khẽ nạy một vòng quanh thành bánh trước lúc úp xuống).

dùng chảo chống dính không đúng hình dáng
Để vỏ bánh cuốn tròn đẹp, bạn nên dùng chảo chống dính loại tốt, có kích cỡ hợp lý (không quá to hay quá nhỏ); bề mặt chảo phẳng. 1 số loại chảo chống dính giá rẻ phù hợp để làm bánh cuốn bằng chảo chống dính như chảo siêu bền đá đáy từ SUNHOUSE SFP24, chảo trơn SUNHOUSE SFP24G, chảo siêu bền đá đáy từ SUNHOUSE…

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét