Hướng dẫn làm bánh bông lan không cần thiết dùng lò nướng

Làm bánh là cần phải có lò nướng? ko cần phải lò nướng, bạn vẫn cũng có thể hoàn tất chiếc bánh bông lan theo công thức làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện.

- Tham khảo cách làm sinh tố dưa gang cực mát ngày hè
- tận hưởng bánh pudding xoài ngọt dịu, thanh mát
Cách làm sinh tố cà chua giản đơn tại nhà

lam-banh-bong-lan-lan-bang-noi-com-dien

Nguyên liệu làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện
- Bột mỳ (60g)
- Bột bắp (40g)
- Sữa tươi có đường (30ml)
- 4 quả trứng gà
- Muối, dầu ăn, đường, vani, chanh
- Nồi cơm điện SUNHOUSE
- Máy đánh trứng (có thể sử dụng máy xay sinh tố cầm tay để thay thế) hoặc đánh bằng tay. Tuy nhiên việc đánh bằng tay tương đối mất thời gian và công sức.
lam-banh-bong-lan-lan-bang-noi-com-dien-1
mẹo làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Tách lòng đỏ và lòng trắng trứng gà vào 2 bát riêng
lam-banh-bong-lan-lan-bang-noi-com-dien-2
- Trộn đều bột bắp và bột mì theo tỷ lệ đã chuẩn bị và rây cho mịn
- Thêm một ít muối, 1 thìa nước cốt chanh vào bát lòng trắng trứng và đánh đều. Trong công đoạn đánh người nội trợ cần phải cho thêm đường (tùy thuộc vào sở thích từng gia đình, đối với tỷ lệ này người nội trợ có thể cho khoảng 70g đường).
- Đánh lòng trắng trứng cho tới lúc bông lên (có thể sử dụng máy đánh trứng hoặc máy xay sinh tố cầm tay để đánh)
Bước 2: Trộn lòng đỏ trứng gà
lam-banh-bong-lan-lan-bang-noi-com-dien-3
- Thêm vani, sữa tươi và một ít dầu ăn vào lòng đỏ trứng gà
- Đánh đều hỗn hợp này cho tới lúc bông lên
- Thêm bột đã trộn mịn vào tiếp tục đánh đều
Bước 3: Trộn bột bánh bông lan
lam-banh-bong-lan-lan-bang-noi-com-dien-4
- Trộn đều hỗn hợp lòng trắng trứng gà và lòng đỏ trứng gà đã đánh bông
Bước 4: Nướng bánh bằng nồi cơm điện
- Đổ hỗn hợp bánh bông lan đã trộn đều vào nồi cơm điện
- lựa chọn chế độ “Cook” với nồi cơm điện thông thường (với các nồi có chế độ nướng bánh thì người nội trợ chọn chế độ này).
lam-banh-bong-lan-lan-bang-noi-com-dien-5
Bước 5: thăm dò bánh chín
- Sau khi hết thời gian nướng (nồi cơm điện tự động nhảy sang chế độ khác) người nội trợ cần thiết kiểm tra xem bánh bông lan đã chín hay chưa bằng bí quyết dùng tay nhấn xuống mặt bánh.
- Bánh bông lan chín sẽ lõm xuống khi nhấn, chờ bánh nguội hơn và bỏ ra ngoài
- Nếu bánh chưa chín, bạn cần thiết tiếp tục lựa chọn chế độ nướng thêm 1 lần nữa
lam-banh-bong-lan-lan-bang-noi-com-dien-6
Thành phẩm
Chúc mừng bà nội trợ đã hoàn tất món bánh bông lan không cần phải sử dụng lò nướng mà vẫn mềm, xốp và thơm ngon!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét