Lưu ý khi sử dụng chảo chống dính bạn phải biết

Sử dụng chảo chống dính về bản chất không gây nguy hiểm nhưng sử dụng chảo chống dính sai cách có thể ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của gia đình bạn.


Rửa chảo chống dính bằng miếng rửa kim loại
Với các vết bẩn khó bám trên chảo chống dính, các người tìm mẹo loại bỏ chúng bằng miếng rửa kim loại như những mẫu xoong nồi thông thường khác. Nhưng thói quen vô tình này lúc vệ sinh chảo chống dính lại là vì sao khiến cho lớp chống dính bên trong bị bong tróc, chảo chống dính nhanh hỏng và chất độc dễ ngấm vào thực phẩm. 
Theo các chuyên gia về hóa học, lớp chống dính của chảo chống dính không gây hại sức khỏe, có khả năng chịu nhiệt nhưng Nếu như bị phân hủy có thể sản sinh chất độc hại. các chất độc hại này tích lũy sắp trong cơ thể sẽ làm tăng nguy cơ ung thư, khó thở, tức ngực, theo báo cáo của mikland. 

Vậy sắm chảo chống dính loại nào tốt 

Để chảo ở trên bếp lửa tự nhiên có đồ ăn 
Tuy có khả năng chịu nhiệt tốt nhưng lớp chống dính trong chảo chống dính có thể bị phân hủy và giải phóng các phân tử độc hại nếu khách hàng thường xuyên để chảo chống dính ở nhiệt độ cao, không có đồ ăn. vì vậy, khi dùng chảo chống dính người dùng nên chuẩn bị trước đồ ăn và giữ nhiệt độ ở mức thấp hoặc trung bình, hạn chế để chảo chống dính thời gian dài trên bếp mà không có dầu mỡ, thực phẩm, các chuyên gia của mikland đã ra lời khuyên. 

Vệ sinh chảo chống dính khi chảo còn nóng 
Vệ sinh chảo chống dính ngay sau khi vừa chiên hoặc rán trên bếp lửa sẽ khiến cho nhiệt độ bị thay đổi đột ngột, lớp chống dính dễ bị bong tróc,nhanh hỏng và gây hại sức khỏe cho khách hàng. bạn nên rửa chảo chống dính sau lúc chảo đã nguội bớt. nếu thấy khó rửa, người tiêu dùng có thể ngâm nước ấm tầm 30 phút trước khi rửa.

Sử dụng chảo chống dính thời gian dài 
Nếu như sắm chảo chống dính mẫu tốt, chất lượng, sử dụng và bảo quản đúng cách, chảo chống dính có thể sử dụng tốt từ 2 – 3 năm. Tuy nhiên lúc lớp chống dính bị trầy xước, thực phẩm bị dính người tiêu dùng cần thay mới để đảm bảo sức khỏe gia đình. 
Bên cạnh đó, những loại chảo chống dính chất lượng kém, lớp chống dính thực chất chỉ là lớp sơn chịu nhiệt có nguy cơ gây hại sức khỏe nếu đun nấu ở nhiệt độ cao. bởi thế, để đảm bảo sức khỏe, người dùng cần quan tâm gì tới chất liệu lớp chống dính khi mua chảo chống dính dòng tốt, đây là lời khuyên từ mikland . một số thiết bị chảo chống dính có lớp chống dính đảm bảo chất lượng được các người tin dùng hiện tại là Chảo siêu bền đá SUNHOUSE SBD30, Chảo trơn chống dính SUNHOUSE CT26, Chảo siêu bền đá đáy từ SUNHOUSE SFP26…

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét