Những tai nạn thường gặp khi sử dụng bếp hồng ngoại

Bếp hồng ngoại đang ngày càng trở nên phổ biến nhưng sử dụng bếp hồng ngoại đúng cách và làm thế nào để tránh tai nạn khi sử dụng bếp hồng ngoại thì không phải ai cũng biết.

- Bếp hồng ngoại là gì?



Nứt mặt bếp do nhiệt độ quá cao
Bếp hồng ngoại hoạt động theo nguyên lý bức xạ tia hồng ngoại làm nóng bề mặt bếp để đun chín thức ăn. vì vậy, lúc sử dụng bếp hồng ngoại bạn có thể gặp trường hợp bếp hồng ngoại dễ dàng bị nóng bề mặt. Với các dòng bếp hồng ngoại giá rẻ, chất lượng bề mặt thấp có thể gây nứt kính, giảm tuổi thọ bếp, thậm chí nguy hiểm cho người dùng.

Do vậy, bạn nên sắm những loại bếp hồng ngoại chất lượng cao, có dùng mặt kính siêu bền chịu lực, chịu nhiệt như bếp hồng ngoại cảm ứng SUNHOUSE SHD6014, SHD6015, SHD6016…



Hao phí nhiên liệu khi sử dụng nồi sai kích thước
Bếp hồng ngoại ko kén nồi như bếp từ. Tuy nhiên nếu bạn sử dụng nồi có kích thước quá nhỏ hoặc đáy nồi cong vênh có thể gây hao phí nhiên liệu ko đáng có. kế bên đấy, một số bếp hồng ngoại đôi cao cấp còn có chế độ cảnh báo bếp ko logic như Bếp hồng ngoại cao cấp APEX APB9911A, APB9002A…



Thực phẩm cháy xém do để bếp hồng ngoại quá công suất
Bếp hồng ngoại thường có công suất rất cao, khoảng 2000W giúp đun chín thực phẩm nhanh chóng. Nhưng công suất cao của bếp hồng ngoại cũng khiến thực phẩm nhanh cháy xém Nếu như bạn quên mất. các người sử dụng bếp hồng ngoại đơn để xào, rán… thay bếp gas và dễ làm cháy thực phẩm nếu ko biết điều chỉnh công suất logic.

Bỏng tay do lau chùi bếp hồng ngoại sai cách
Nhiều người nội trợ có thói quen vệ sinh bề mặt bếp ngay khi đang nấu với cả bếp gas và bếp hồng ngoại, bếp từ. Điều này có thể gây bỏng bởi bề mặt bếp hồng ngoại thường rất nóng lúc đang hoạt động. Bạn chỉ nên vệ sinh bếp hồng ngoại sau lúc đã rút nguồn điện và chờ bếp nguội.

Hỏng bếp hồng ngoại do trào nước
Nước tràn ra bề mặt bếp lúc bạn đang dùng bếp hồng ngoại có thể khiến bếp nhanh chóng hỏng, thậm chí chập điện, gây nguy hiểm cho người dùng. Tai nạn này có thể xảy ra do bạn đun quá nhiều thực phẩm, để đầy nước hoặc sử dụng vung không phù hợp với nồi.


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét