Về tia hồng ngoại lúc sử dụng bếp
Bếp hồng ngoại dùng nguyên lý bức xạ nhiệt của tia hồng ngoại để truyền năng lượng lên bề mặt bếp, đun nóng thức ăn. Như vậy theo cơ chế này, bề mặt bếp hồng ngoại được coi như một màn lọc cho tia hồng ngoại đi qua và truyền nhiệt.
Thực tế, tia hồng ngoại phát ra từ bếp hồng ngoại không nguy hiểm như bạn vẫn nghĩ, ngay cả cơ thể con người trong điều kiện nhiệt độ bình thường cũng có thể phát tia hồng ngoại. vì vậy, những bà bầu không cần quá lo lắng về vấn đề sức khỏe khi sử dụng bếp hồng ngoại.
Về vấn đề an toàn cháy, nổ lúc sử dụng bếp hồng ngoại
lúc hoạt động, nhiệt năng của bếp hồng ngoại đôi chỉ tập trung trong vùng nấu nhằm tiết kiệm nhiên liệu và nâng cao tính an toàn. Theo nghiên cứu, dùng bếp hồng ngoại tiết kiệm tới 40% giá tiền nhiên liệu so với bếp gas. Đồng thời, bạn không cần lo lắng vấn đề cháy nổ, bỏng tay khi chẳng may chạm vào bề mặt bếp hồng ngoại khi nấu ăn. Tuy nhiên, vùng trung tâm đặt nồi nấu rất nóng ngay cả khi đã tắt bếp. bởi vậy, bạn không nên chạm tay vào vùng này khi bếp hoạt động hay lau dọn bếp khi đang đun nấu.
Không lo ảnh hưởng sức khỏe bởi khí gas
các dòng bếp hồng ngoại đôi đều có chế độ làm cho mát, quạt tản để tránh nóng khi đun nấu. do đó, phụ nữ mang thai cũng không cần lo về khói, khí gas lúc dùng bếp hồng ngoại đôi hay nhiệt độ quá nóng trong khi đun nấu.
Chế độ tự ngắt an toàn
Phụ nữ mang thai thường cần phải đối mặt với việc suy giảm trí nhớ, hay quên. Điều này đặc biệt nguy hiểm khi đang nấu bếp. Tuy nhiên, với một số dòng bếp hồng ngoại đôi cao cấp bạn ko còn quá lo lắng về vấn đề này. Nhiều loại bếp hồng ngoại đôi có kiểu dáng chế độ tự ngắt an toàn.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét