Mẹo an toàn thực phẩm cần biết khi sử dụng bếp nướng

Món nướng vàng ươm, thơm ngon là sự lựa chọn của nhiều người vào mùa đông. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sử dụng bếp nướng điện để đảm bảo an toàn sức khỏe.


Vì sao bạn nên mua bếp nướng điện
Thời tiết lạnh lẽo của mùa đông rất phù hợp với những món nướng thơm ngon, hấp dẫn. Tuy nhiên, theo các chuyên gia chăm sóc sức khỏe, thường xuyên ăn đồ nướng ngoài hàng, quán có thể gây hại sức khỏe, thậm chí nâng cao nguy cơ ung thư. vì thế, thay vì ăn món nướng tại các quán vỉa hè không đảm bảo vệ sinh, an toàn thực phẩm, bạn nên tậu bếp nướng điện giá thấp, chất lượng cao. 1 cái bếp nướng điện giá rẻ có thể sử dụng trong suốt mùa đông.


Phương pháp sử dụng bếp nướng điện an toàn, đảm bảo vệ sinh
- Bạn cần kiểm tra nhiệt độ trước khi sử dụng bếp nướng điện. Bạn có thể tham khảo nhiệt độ phù hợp với 1 số món phổ biến: gà 165 độ; hamburger, 160 độ; thịt lợn, 150 độ; xúc xích, 140 độ; thịt bò, 160 trung bình là 160 độ. nếu ko thể căn chỉnh chính xác nhiệt độ, bạn có thể mua những dòng bếp nướng điện giá rẻ, tích hợp nhiều chức năng của SUNHOUSE như Bếp nướng điện SUNHOUSE SHD4600, SHD4601, SHD4602…
- Bạn ko nên cho thịt ở tủ lạnh vào nướng ngay lập tức. Thay vào ấy, bạn nên chế biến trước để tránh tối đa cháy xém khi sử dụng bếp nướng điện. Bạn nên cắt nhỏ miếng thịt và ướp gia vị trước khoảng 30 phút. Thịt cháy có thể nâng cao nguy cơ mắc bệnh ung thư.


- kết hợp rau xanh với những món nướng. Để giảm nguy cơ béo phì, tăng cường sức khỏe, bạn nên ăn kết hợp rau xanh với các món nướng. Rau xanh ko chỉ giàu vitamin và dưỡng chất cần thiết cho sức khỏe mà còn giúp tạo cảm giác mới lạ, giảm độ ngấy.
- Giữ vệ sinh chung lúc sử dụng bếp nướng giá rẻ. Bạn cần nhớ rửa sạch bếp nướng điện trước và sau khi sử dụng để đảm bảo bếp nướng điện luôn sạch sẽ. Bạn phải luôn giữ bề mặt bếp nướng sạch sẽ, dòng bỏ các phần thịt dính trên bề mặt bếp nướng hay bám vào các cạnh bếp.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét