Mẹo sử dụng bếp hồng ngoại tiết kiệm và an toàn

Bếp từ, bếp hồng ngoại đang trở nên ngày càng phổ biến trong các gia đình Việt Nam. Nhưng bạn đã biết cách sử dụng bếp hồng ngoại tiết kiệm và an toàn?



Chú ý nguồn điện
Bếp hồng ngoại hoạt động theo cơ chế chuyển hóa điện năng thành nhiệt năng để đun chín thức ăn. Do đó, bếp hồng ngoại đôi tiêu hao một nguồn điện đáng kể khi hoạt động. Bạn cần chú ý nguồn điện trước khi dùng bếp hồng ngoại đôi để tránh chập điện, cháy nổ.



Chọn đúng loại nồi chuyên dùng cho bếp hồng ngoại
Khác với bếp từ, bếp hồng ngoại đôi có thể sử dụng với nhiều loại xoong nồi khác nhau. Tuy nhiên, những loại nồi chuyên dụng sẽ giúp tiết kiệm nhiên liệu và an toàn hơn khi sử dụng. Do đó, khi mua nồi dùng cho bếp hồng ngoại bạn nên chọn những sản phẩm có ghi chú phù hợp với mọi loại bếp.

Chọn chế độ lửa phù hợp
Mỗi món ăn khác nhau cần có chế độ lửa to nhỏ khác nhau. Chế độ lửa không chỉ giúp món ăn ngon hơn mà còn có tác dụng tiết kiệm và tăng tính an toàn khi sử dụng bếp hồng ngoại. Khi dùng bếp hồng ngoại đôi, bạn nên chọn chế độ tăng dần từ nhỏ đến lớn.



Không nên bật, tắt liên tục
Nhiều loại bếp hồng ngoại có chế độ tự ngắt nếu không có nồi đặt phía trên bếp tầm vài phút để đảm bảo an toàn khi sử dụng. Tuy nhiên việc này có thể khiến bạn rơi vào tình trạng thường xuyên bật, tắt bếp nếu không chuẩn bị nồi nấu kịp thời, gây thất thoát nhiên liệu. Trước khi bật bếp hồng ngoại đôi, bạn nên chuẩn bị sẵn sàng các loại nồi.

Tắt bếp trước khi nấu xong

Bếp hồng ngoại đôi nấu chín thức ăn bằng nhiệt năng trên bề mặt bếp nên ngay sau khi tắt bếp, bề mặt bếp vẫn nóng và có thể tiếp tục hâm nóng thức ăn. Do đó, bạn có thể thực hiện tiết kiệm nhiên liệu bằng cách tính toán thời gian thức ăn chín và tắt bếp trước đó vài phút.


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét