Mách người nội trợ công thức lẩu măng chua cay bằng bếp từ

Lẩu măng chua cay với cách làm đơn giản, dễ thành công là sự lựa chọn tuyệt vời trong những ngày trời lạnh lúc mong muốn tụ tập gia đình. bạn đã biết cách làm lẩu măng bằng bếp từ SUNHOUSE?

Nguyên liệu:
- Măng chua (400g)
- Cua đồng hoặc ghẹ (800g)
- Cà chua, dọc mùng, đậu bắp
- Hành lá, mùi tàu, hành khô
- Nước mắm, hạt nêm, muối, hạt tiêu, chanh, ớt, me, giấm bỗng
- Rau ăn kèm lẩu: cải bẹ xanh, rau muống
- Đậu hũ non, nấm, bún hoặc mỳ tôm
Bếp từ SUNHOUSE, nồi inox SUNHOUSE hoặc lẩu điện đa năng SUNHOUSE

Cách làm lẩu măng chua bằng bếp từ
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Cu đồng rửa sạch, tác đôi, lấy phần gạch cua để riêng ra bát (có thể vắt một vài giọt chanh vào bát gạch cua để khử mùi tanh)
- Thân cua giã nhỏ hoặc cho vào máy xay sinh tố đa năng để xay nhuyễn (cho thêm 1 ít nước vào trong giai đoạn xay) sau ấy lọc bỏ phần bã. Phần nước đã lọc bỏ bã đun sôi cùng một ít muối trên bếp từ

- Cà chua rửa sạch, bổ múi cau
- Dọc mùng tước bỏ xơ, rửa sạch, ngâm nước muối và thái lát mỏng
- Măng chua rửa sạch với nước lạnh, để ra rổ cho ráo nước
- Đậu bắp thái lát mỏng
- Hành lá, hành khô, mùi tàu thái lát nhỏ
- Rau xanh rửa sạch, để ráo nước và bày ra đĩa ăn kèm lẩu
- Đậu hũ non thái miếng vừa ăn
Bước 2: Xào măng chua và gạch cua
- Cho nồi inox lên bếp từ, lựa chọn chế độ xào, thêm dầu ăn vào phi thơm hành khô và xào chín gạch cua, để ra bát nhỏ

- Tiếp tục đun nóng nồi inox, phi thơm hành khô và đổ cà chua vào đảo đều
- Thêm măng chua, dứa vào om cùng (đun trong khoảng 10 – 15 phút) cùng khoảng 2 bát nước lạnh, me chua, giấm bỗng và nêm nếm gia vị vừa ăn
- Thêm nước đã lọc cua đun sôi vào nồi inox và chuyển sang chế độ nấu lẩu ở bếp từ
- Chờ nồi lẩu sôi thì thêm gạch cua, riêu cua, đậu bắp, dọc mùng, hành lá, mùi tàu vào đun và ăn kèm với nấm, các loại rau xanh… (tùy sở thích từng gia đình).
Chúc mừng bà nội trợ đã hoàn thành món lẩu măng chua bằng bếp từ!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét