Cách làm món lẩu cá trắm bẳng bếp từ không quá khó như bà nội trợ vẫn nghĩ. người nội trợ hoàn toàn có thể tự làm món lẩu thơm ngon này chiêu đãi cả nhà ngày lạnh.
Nguyên liệu:
- Cá trắm (2kg)
- Nước hầm xương (2 lít)
- Thịt bò (500g)
- Ngao (1 -2 kg để giúp ngọt nước hơn)
- Đậu hũ non (3 bìa)
- Cà chua (5 quả)
- Me chua (3 quả)
- Dạ dày, lòng non
- Hành, răm, thì là, gừng, ớt, chanh
- Rau ăn kèm lẩu: rau cần, rau cải…
- Gia vị: muối, bột nêm, sa tế…
- Bếp từ SUNHOUSE hoặc lẩu điện đa năng SUNHOUSE
Cách làm lẩu cá trắm bằng bếp từ
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Gừng gọt vỏ, thái lát mỏng
- Ngao rửa sạch, ngâm với nước để loại bỏ hết cặn bẩn
- Cà chua rửa sạch, bổ múi cau
- Me chua nạo vỏ ngoài
- Lòng non, dạ dày rửa sạch, thái miếng vừa ăn
- Cá đánh sạch vẩy, lọc xương, thái miếng vừa ăn
- Thịt bò rửa sạch, thái lát mỏng và ướp với gia vị (nước mắm, hạt tiêu, gừng) khoảng 15 – 20 phút để thịt bò đậm vị hơn lúc nhúng lẩu
Bước 2: Nấu nước lẩu cá trắm bằng bếp từ
- Đặt nồi inox lên bếp từ, chọn chế độ xào
- Thêm dầu ăn vào trong nồi, phi thơm hành khô sau đấy cho cà chua vào xào chín cùng một ít nước mắm và nước sạch
- Thêm xương cá, me chua và nước hầm xương (2l) vào nồi inox; chuyển sang chế độ nấu lẩu
- Nêm nếm gia vị vừa ăn
Chúc mừng bà nội trợ đã hoàn thành món lẩu cá trắm thơm ngon, giản đơn bằng bếp từ SUNHOUSE
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét