Nồi áp suất điện đa năng hoạt động dựa trên nguyên lý chuyển hóa năng lượng (điện năng thành nhiệt năng), áp suất hơi trong nồi tăng lên nhanh chóng nhờ cấu tạo nồi kín khí làm thức ăn chín và mềm. khi áp suất lên cao tới mức đạt trần, van tự động sẽ được xả để hơi nóng thoát ra ngoài, cam kết an toàn cho người dùng. Nhờ đấy, sử dụng nồi áp suất điện đa năng an toàn hơn nồi áp suất thông thường.
Bảo quản sau lúc dùng nồi áp suất đa năng
- Sau lúc sử dụng nồi áp suất đa năng bạn cần làm sạch nồi để đảm bảo an toàn vệ sinh và hạn chế thức ăn bị kẹt vào nhiều khía cạnh trong nồi, gây ảnh hưởng đến hoạt động bình thường. Tuy nhiên khách hàng chỉ nên lau chùi nhẹ nhàng để giảm thiểu làm cho xước lòng nồi. phần lớn các lòng nồi áp suất điện đa năng hiện nay đều có lớp chống dính bảo vệ sức khỏe như nồi áp suất đa năng SUNHOUSE SHD1556, SHD1761, SHD1741… bởi vậy việc lau chùi quá mạnh có thể làm hỏng lớp chống dính đấy.
- làm cho sạch các bộ phận trên nắp nồi sau khi sử dụng nồi áp suất đa năng như gioăng cao su và các an an toàn, xả hơi. Việc thức ăn bám vào các bộ phân này có thể gây hở nắp vung, nghẹt van… ảnh hưởng đến hoạt động bình thường của nồi áp suất đa năng, thậm chí gây nguy hiểm cho người dùng.
- Tuyệt đối không lấy lòng nồi ra đặt trên bếp ga hay bếp hồng ngoại… để đun nấu lúc mất điện. Điều này ko chỉ làm cho đen đáy nồi mà còn phá hỏng lớp chống dính an toàn của nồi áp suất đa năng.
- Bảo quản nồi áp suất điện đa năng ở nơi khô ráo, giảm thiểu để nồi áp suất đa năng gần nguồn nước hay các nơi ẩm ướt (đặc biệt là để nước vào phần ổ cắm). Điều này có thể gây giật điện, chập điện khi dùng nồi áp suất.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét