Vị thanh ngọt nhẹ nhàng của nước lẩu miso Nhật Bản hứa hẹn luôn khiến cho bạn dù ăn 1 lần cũng nhớ mãi. Tìm hiểu ngay công thức chuẩn làm lẩu miso chỉ mất 20 phút bằng bếp từ SUNHOUSE.
Nguyên liệu làm lẩu miso Nhật:
- Thịt bò (0.5kg)
- Các loại nấm: nấm đông cô, nấm kim châm, nấm rơm, nấm đùi gà…
- Gừng, tỏi để ướp thịt bò
- Đậu hũ non
- Thanh cua chay
- Rau cải chip, cải thảo… (tùy sở thích từng gia đình)
- Tương miso (100g, bà nội trợ cũng có thể tìm sắm tại các cửa hàng hoặc siêu thị thức ăn Nhật Bản)
- Gia vị: hạt nêm, hạt tiêu, sa tế
- Bếp từ SUNHOUSE
Cách làm lẩu miso bằng bếp từ SUNHOUSE
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Các loại rau ăn kèm lẩu sơ chế và rửa sạch, để ráo nước
- Đậu phụ cắt miếng vuông vừa ăn
- Thịt bò thái lát mỏng và ướp với gừng và tỏi băm cùng một ít nước mắm, hạt tiêu để thịt ngấm vị hơn lúc cho vào nồi lẩu
- Nấm sơ chế sạch và thái lát vừa ăn (đối với những loại nấm to)
Bước 2: Nấu nước lẩu bằng bếp từ
- Cho khoảng 2 lít nước vào nồi inox và đặt lên bếp từ đun sôi
- dùng rây đánh tan tương miso và hòa vào nồi nước (100g tương miso)
- Nêm nếm gia vị vừa ăn với hạt nêm, sa tế (tùy sở thích ăn cay của từng gia đình)
Bước 3: hoàn tất nồi lẩu
- Cho các nguyên liệu đã chuẩn bị từ trước vào nồi nước lẩu đun sôi gồm thanh cua, đậu phụ, các loại nấm
- Chờ nồi lẩu đã sôi lần nữa thêm thịt bò và rau vào nhúng để ăn cùng lẩu
Chúc mừng bà nội trợ đã hoàn tất món lẩu miso bằng bếp từ SUNHOUSE cực giản đơn trong thời gian ngắn nhưng thơm ngon chuẩn vị ẩm thực Nhật.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét