Cháo gà là món ăn giản đơn, tưởng chừng ai cũng biết nấu. Nhưng không phải ai cũng biết công thức nấu cháo gà chuẩn bằng nồi áp suất điện đa năng để đảm bảo cháo nhanh nhừ mà vẫn giữ nguyên được hương vị thơm ngon.
Nguyên liệu nấu cháo gà
- Nửa con gà (nặng khoảng 800g)
- Gạo tẻ (300g)
- Gạo nếp (50g – có thể có hoặc không)
- Hành lá, rau mùi, gừng
- Chanh tươi
- Gia vị: hạt nêm, muối, hạt tiêu
- Bộ nồi inox SUNHOUSE
- Nồi áp suất điện đa năng SUNHOUSE
- Nửa con gà (nặng khoảng 800g)
- Gạo tẻ (300g)
- Gạo nếp (50g – có thể có hoặc không)
- Hành lá, rau mùi, gừng
- Chanh tươi
- Gia vị: hạt nêm, muối, hạt tiêu
- Bộ nồi inox SUNHOUSE
- Nồi áp suất điện đa năng SUNHOUSE
Cách nấu cháo gà
Bước 1: Sơ chế thịt gà
- Thịt gà làm sạch, để ráo (tùy sở thích từng gia đình, bà nội trợ cũng có thể lựa chọn phần thịt ức hoặc thịt đùi)
- Gừng gọt vỏ, thái lát dài
- Cho thịt gà đã rửa sạch vào nồi inox cùng gừng và một ít muối để luộc chín
- Gà đã chín, vớt ra khỏi nồi inox để nguội, sau đó gỡ lấy phần thịt xé sợi và để riêng xương
Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác
- Gạo tẻ và gạo nếp vo qua cho sạch, giã sơ qua gạo để nhanh nhừ khi nấu (có thể giã sơ qua hoặc không)
- Hành lá, rau mùi rửa sạch và thái lát
Bước 3: Nấu cháo bằng nồi áp suất điện đa năng
- Cho gạo đã vo vào nồi áp suất điện đa năng
- Đổ phần nước luộc gà vào trong nồi cùng xương gà
- chọn chế độ nấu cháo ở nồi áp suất điện đa năng
- Chờ đến khi cháo đã nhừ thì gắp xương gà ra và đổ thêm thịt gà vào nêm nếm lại gia vị vừa ăn; đun thêm trong vài phút
Bước 4: Trình bày
- Múc cháo gà đã nấu nhừ ra 1 bát con
- Rắc hành lá, rau mùi và hạt tiêu lên trên bát cháo gà
Chúc mừng bạn đã hoàn thiện món cháo gà thơm ngon bằng nồi áp suất điện đa năng SUNHOUSE!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét