Cách làm lẩu gà khô thơm ngon, lạ vị bằng bếp từ SUNHOUSE

Trong tiết trời se lạnh những ngày đông, người nội trợ có thể chiêu đãi cả gia đình món lẩu gà khô thơm ngon, ngọt vị bằng bếp từ SUNHOUSE. Đừng quên món ngon này vào mùa đông.

Lẩu gà khô có nhiều cách chế biến khác nhau với nhiều loại gà như gà nấm, gà dấm bống, gà thuốc bắc, gà ngải cứu, gà chua cay, gà thập cẩm… Tùy theo sở thích của từng gia đình, bà nội trợ có thể chọn những mẹo chế biến khác nhau với món lẩu từ bếp từ.


Tuy có tên gọi là lẩu gà khô nhưng thực chất nước lẩu không quá khô, vẫn còn nước sốt sánh ngập ngang thịt gà. Đặc biệt trong giai đoạn đun chín thịt, thịt gà tươi được xếp đầy đặn trong nồi lẩu trên bếp từ và nước gà tiết ra nên nước sử dụng luôn đảm bảo vị ngọt, thơm ngon. đồng thời, nước dùng lẩu gà khô thường được kết hợp thêm bia tươi để tạo hương vị hấp dẫn.

Ngoài ra, lúc ăn lẩu gà khô bằng bếp từ, bà nội trợ cũng cần ăn kèm với các loại rau xanh như rau muống, ngải cứu, cải thảo, bắp cải…, tùy sở thích từng gia đình. Trong nồi lẩu gà khô cũng thường được ăn kèm theo các món khoai môn, khoai lang, bún, mỳ tôm và mỳ gạo giống với các món lẩu nước thông thường khác.
Điều đặc biệt của lẩu gà khô là nước lẩu sánh. Thay vì chan nước lẩu vào bún, mỳ tôm, mỳ gạo… khi ăn, bạn chỉ cần trộn bún với nước lẩu sánh, giống như món bún trộn với vị lạ, chua cay thơm ngon. Tuy nhiên, khi chế biến lẩu gà khô bằng bếp từ, bạn nên làm kèm theo một món nộm chua cay để giảm bớt vị béo ngậy.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét