Bạn đã kịp mua bếp nướng điện cho mùa đông này? Hãy tham khảo cách nướng thịt ngon đúng vị bằng cách sử dụng bếp nướng điện.
Nguyên liệu
600g Thịt bò (phần thịt than)
70g nước ép quả lê
1 thìa mật ong
1 thìa muối mè
3 thìa đường
1 thìa nước ép gừng
2g bột hạt thông
Tỏi băm, hành cắt, dầu ăn, tiêu xay
Bếp nướng điện ko khói (Bạn có thể sử dụng nhiều mẫu bếp nướng điện giá rẻ, chất lượng cao của SUNHOUSE như SHD4600, 4601, 4602…).
Cách làm
Bước 1: Sơ chế thịt bò
- Lọc bớt mỡ và gân ở thịt bò
- Thái miếng to bản, ngược với thớ thịt (dài khoảng 7 cm, rộng 5 cm và dày 0,5 cm)
- Khía các vết ngang trên miếng thịt bằng mũi dao để ướp nước ép lê
Bước 2: Ướp hỗn hợp
- Trộn toàn bộ nhiều mẫu gia vị đã chuẩn bị với nhau (mật ong, muối mè, đường, nước ép gừng, hạt tiêu, tỏi băm)
- Ướp hỗn hợp gia vị lên 2 mặt thịt bò, để trong khoảng 30 phút để gia vị ngấm hương liệu.
Bước 3: Nướng thịt bò bằng bếp nướng điện ko khói
- Khởi động bếp nướng điện để làm cho nóng trước
- Thêm dầu ăn và chút bơ lên trên bề mặt bếp nướng điện
- Cho thịt bò đã ướp gia vị lên bếp nướng điện ko khói, sử dụng bếp nướng điện để nướng thịt (lật mặt thịt bò trong khoảng 2 phút).
Bước 4: Trình bày
- Sau khi sử dụng bếp nướng để nướng thịt bò, xếp thịt bò ra đĩa
- Rắc thêm bột hạt thông lên trên
Chúc mừng bạn đã hoàn thành món thịt nướng hấp dãn bằng bí quyết dùng bếp nướng điện!
- Home Unlabelled Sử dụng bếp nướng điện làm thịt bò nướng ngon đúng vị
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét